Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Mỹ, một số trường đại học đang xem xét kéo dài thời hạn cho kỳ nộp đơn sớm của họ. Trong khi học sinh thường phải nộp đơn vào đầu mùa thu, một số cơ sở giáo dục đang cân nhắc các mốc thời gian linh hoạt hơn để cho người nộp đơn có thêm thời gian để hoàn thành các bài kiểm tra và yêu cầu cần thiết. 

Lựa chọn nộp hồ sơ vào kỳ nộp sớm luôn là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc cẩn thận. Với tất cả những thay đổi trong mấy tháng qua, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điều bạn cần lưu ý trước khi bước vào vòng nộp đơn sớm cho mùa thu năm nay. 

College Application Season is here!

 

  • Về cơ bản

Từ việc các kỳ thi SAT và ACT bị hủy bỏ đến việc chuyển sang học trực tuyến, học sinh buộc phải nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới do đại dịch COVID-19. Các trường đại học trên khắp nước Mỹ đang cân nhắc các lựa chọn của họ cho học kỳ mùa thu: một số trường có kế hoạch khai giảng và tuân theo một lịch trình khác so với mọi năm trong khi những trường khác chọn mô hình kết hợp giữa lớp học trực tiếp và trực tuyến. 

Ngoài những thay đổi này, các hội đồng tuyển sinh đang xem xét quy trình đăng ký sẽ như thế nào đối với những học sinh lớp 12 năm nay. Vào tháng 6, College Board đã công bố một số thông báo yêu cầu các trường Đại học phải “thể hiện sự linh hoạt trong năm nay để giảm bớt căng thẳng cho học sinh. ” Lời đề nghị từ College Board đã nhấn mạnh những thách thức về việc tiếp cận và hoàn thành các bài thi SAT do đại dịch COVID-19. Các đề xuất cụ thể bao gồm việc chấp nhận điểm thi càng muộn càng tốt trong quy trình tuyển sinh của họ, đặc biệt bằng cách kéo dài thời hạn điểm cho vòng nộp đơn sớm. 

  • Phản hồi từ các trường Đại học

Đại học Virginia là trường đầu tiên thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời hạn cho vòng nộp đơn sớm đến ngày 1 tháng 11 để học sinh có thêm thời gian soạn đơn và cân nhắc các lựa chọn của họ. Trường cũng đã quyết định chuyển sang chính sách tuyển sinh không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT cho kỳ nhập học mùa thu sắp tới để tăng thêm cơ hội cho những học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận bài thi SAT do các hạn chế của COVID-19.

Các trường Đại học khác vẫn chưa công bố chính thức hạn nộp của vòng nộp đơn sớm nhưng thay vào đó, họ đang nhấn mạnh việc chuyển sang quyết định không bắt buộc nộp điểm thi cho tất cả học sinh đăng ký năm nay. Từ các trường nghệ thuật nhỏ như Amherst và Williams đến các cơ sở Ivy League bao gồm Yale và Columbia, nhiều trường Đại học đã ít nhất tạm dừng yêu cầu nộp điểm thi SAT hoặc ACT. 

  • Đăng ký cho vòng nộp đơn sớm

Sau khi được chấp nhận qua vòng nộp đơn sớm, các bạn học sinh phải cam kết theo học trường mà đã chọn họ. Do bắt buộc này, học sinh nên dành thời gian để suy nghĩ về những ưu điểm và nhược điểm của từng trường trong danh sách của mình. Hãy theo dõi các trang web và mạng xã hội chính thức của các trường Đại học để tìm hiểu kỹ về các lựa chọn tiềm năng.

Nếu bạn có quyết định đăng ký cho vòng nộp đơn sớm nhưng các trường Đại học của bạn thông báo đẩy lùi thời hạn nhập học, đừng ngại tận dụng thêm thời gian để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cá nhân và củng cố quyết định của bạn.

Lựa chọn nộp đơn trong những vòng đầu tiên luôn là một quyết định quan trọng, đặc biệt vào mùa thu sắp tới do những thay đổi bất ngờ. Hi vọng rằng với những lời khuyên phía trên, các bạn học viên của IvyPrep sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất cho những vòng nộp đơn sớm sắp tới.


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8