COLLEGE BOARD ĐÃ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO KÌ THI SAT TẠI NHÀ

– – – – – – –

Toạ đàm trực tuyến về Du học Mỹ và các thay đổi trong kỳ tuyển sinh 2020: https://forms.gle/QTYAuLKSD8u9wQUV7

– – – – – – –

Thông tin từ College Board

Chắc hẳn các bạn học sinh đang có kế hoạch du học đều đã nhận được thông báo từ College Board vào thứ 4 (15/04/2020) cùng một lịch thi mới và bài thi SAT phiên bản máy tính. Đây là một bước đi quan trọng với hội đồng tổ chức thi, vì từ khi nhiều trường đại học không còn yêu cầu SAT nữa, College Board đã phải nỗ lực rất nhiều để củng cố uy tín của mình.

College Board thông báo huỷ thi SAT tháng 6 và chuẩn bị cho việc thi tại nhà

“Chúng tôi hiểu rằng các bạn học sinh cũng như các giáo viên đang rất lo lắng về coronavirus làm gián đoạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đại học, và chúng tôi muốn dốc sức giúp đỡ trấn an những nỗi lo sợ của mọi người,” CEO của College Board, David Coleman, phát biểu trong một cuộc họp qua điện thoại. “Tuy điều này khó có thể xảy ra, nếu chẳng may các trường học vẫn chưa thể mở lại vào mùa thu, College Board sẽ sẵn sàng cho các bạn thi SAT trên máy tính tại nhà.”

Coleman nói rằng trường hợp này “rất khó có thể xảy ra,” và sẽ cần một hình thức giám thị tại nhà nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. “Chúng tôi rất muốn trường học có thể mở lại,” ông nói, “nhưng College Board sẽ sẵn sàng [cho việc thi trên máy tính].”

Các sự chuẩn bị từ College Board

College Board nói rằng họ đang thử nghiệm một số phần mềm bảo mật có tính năng đóng băng toàn bộ máy tính của người dùng trừ phần mềm làm bài thi, cũng như sử dụng camera và microphone của máy tính để theo dõi cử động và tiếng ồn. College Board cũng so sánh phương thức tổ chức thi SAT trên máy tính tại nhà này với phương thức thi AP tại nhà mà họ đang áp dụng với 3 triệu học sinh.

“Nếu bắt buộc phải tổ chức thi SAT trên máy tính tại nhà, chúng tôi sẽ nỗ lực gấp đôi để khắc phục những khó khăn về mặt công nghệ,” Coleman nói, và giải thích thêm rằng College Board sẵn sàng làm việc với các bang và khu trường học theo quận để hỗ trợ máy tính hoặc điểm phát wi-fi để tất cả học sinh đều có thể thi SAT nếu muốn.

Nếu nhân viên y tế cộng đồng cho rằng tình hình đủ an toàn, College Board dự kiến tổ chức thi SAT vào cuối tuần từ tháng 8 cho đến hết năm nay. Học sinh có thể bắt đầu đăng ký thi vào tháng 5 cho bài thi tháng 8, tháng 9, và tháng 10. Ưu tiên sẽ dành cho các bạn tốt nghiệp vào năm 2021 mà chưa có điểm SAT.

Các trường Đại học bắt nhịp với sự thay đổi

Tính tới đầu tháng 4, 760.000 học sinh sẽ tốt nghiệp vào năm 2021 đã nhận được điểm SAT. Tuy nhiên, College Board cũng ước chừng rằng khoảng 1 triệu thí sinh SAT lần đầu đã bị huỷ bài thi. Cùng lúc đó, rất nhiều các trường đại học cũng đưa ra thông báo sẽ bỏ yêu cầu SAT trong hồ sơ của học sinh. Chính sách này vốn phổ biến và đang được nhiều trường đại học cân nhắc, nhưng qua đại dịch coronavirus, số lượng các trường quyết định thực hiện chính sách này tăng vọt.

Vậy nên, nhiều chuyên gia giáo dục đại học nhận thấy đây là khoảnh khắc lịch sử với quá trình xét tuyển hồ sơ, cụ thể là với yêu cầu hồ sơ. Ronald Ehrenberg, giáo sư trường đại học Cornell University và giám đốc Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học Cornell, chia sẻ: “Đại dịch mang đến nhiều sự mơ hồ và bất an, còn College Board đang tạm hoãn các bài thi SAT để tìm một ‘giải pháp tại nhà.’ Điều này chắc chắn sẽ khiến các hội đồng tuyển sinh tiếp tục không đặt nặng những bài thi chuẩn hoá khi xét tuyển.”

Chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 4, đã có ít nhất 30 trường thông báo sẽ không yêu cầu SAT cho kỳ tuyển sinh 2020-2021. 44 trường đã tạm miễn yêu cầu SAT, gồm cả các trường đại học công và tư danh giá như Williams College, Tufts University, Virginia Tech và hệ thống trường đại học University of California. 

College Board nói rằng, do đại dịch là hoàn cảnh ngoài ý muốn, họ ủng hộ quyết định miễn thi SAT của các trường đại học – dù trước đây College Board đã chỉ trích xu hướng này. “Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với sự linh hoạt trong tình cảnh khó khăn này của các trường đại học và những thành viên trong hội đồng,” Coleman nói. 

Với các bạn học sinh quốc tế, College Board vẫn dự kiến tổ chức thi vào 29/08, 03/10, và 05/12, cùng một kì thi mới vào tháng 9. Hội đồng cũng đang xem xét việc tổ chức thêm một kỳ thi quốc tế nữa. Các bạn học sinh và quý vị phụ huynh có thể đọc và tìm hiểu thêm về thông báo của College Board về bài thi SAT tại đây: https://pages.collegeboard.org/sat-covid-19-updates.

Nguồn: USNews, College Board.

 


 

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep – Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

Hotline: 0898 083 111

Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8