Bạn Nguyễn Tuấn Dũng, cựu học viên IvyPrep Education, hiện nay là du học sinh trường Suffolk University, TP Boston, Bang Massachusets đã chia sẻ rằng: Khi em đi du học Mỹ cấp 3, em có các cơ hội để em dễ dàng vào đại học hơn bởi vì em được học tập trong môi trường học thuật bản địa nên em có nhiều thời gian chuẩn bị và không bị choáng ngợp trước kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. Hồ sơ xét tuyển vào đại học cũng được các thầy cô  trong High School tư vấn và chỉnh sửa nhiều lần, giúp em có thể dễ dàng vào được trường đại học mà em mong muốn.

Nguyễn Tuấn Dũng, cựu học viên IvyPrep Education

Thật đúng vậy, việc du học Mỹ từ những năm cấp 3 giúp con đường tới các trường Đại học TOP ĐẦU của Mỹ dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Giúp các em làm quen và bắt nhịp sớm với phương pháp học và giảng dạy tại Mỹ. Chúng ta có thể thấy rằng, phương pháp giáo dục của Mỹ và Việt Nam rất khác nhau. Tại Việt Nam, phương pháp giảng dạy và học tập quen thuộc vẫn là giảng viên đọc, học sinh chép và học thuộc lòng. Trong khi đó, ở các nước có nền giáo dục tiên tiến và năng động, học sinh phải tự vận dụng kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin và phản biện. Chỉ khi nào đã tìm hiểu và thảo luận cặn kẽ mọi khía cạnh của vấn đề, giảng viên mới cung cấp giải pháp và phân tích để học sinh ghi nhớ kiến thức lâu và bền hơn. Bởi vậy, càng bắt đầu việc học tập và làm quen được sớm với cách học mới, các em càng có sự chuẩn bị vững vàng hơn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học.
  • Các giáo viên và cố vấn tại trường cấp 3 của Mỹ đóng vai trò là người theo sát, chỉ dẫn để các em có các định hướng chính xác về mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, từ đó lập ra kế hoạch học tập rõ ràng. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng hỗ trợ các em trong việc xây dựng một hồ sơ “đỉnh” để nhập học vào các trường đại học danh tiếng, thậm chí nằm trong top đầu nước Mỹ.
  • Việc có được mức điểm tốt tại kỳ thi  tốt nghiệp trung học để xét tuyển vào Đại học Mỹ sẽ dễ dàng hơn vì các em được học cấp 3 tại Hoa Kỳ, có thời gian học tập và ôn luyện tại trường bản địa, với chương trình sát nhất với đề thi. Nếu học cấp 3 tại Việt Nam, các em vừa phải ôn luyện cho các kỳ thi bắt buộc nếu muốn du học như TOEFL, SAT, ACT,…vừa phải hoàn thành chương trình giáo dục THPT tại Việt Nam. Còn nếu học cấp 3 tại Mỹ, các em được học tập tại trường bản địa, tiếng Anh rèn luyện hàng ngày. Kiến thức trong các kỳ thi bắt buộc cũng là những nội dung nằm trong chương trình giáo dục High School tại Mỹ. Do đó, việc học cấp 3 tại Mỹ sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để các em bước vào Đại học Mỹ dễ dàng.
  • Trong khi đó, điều kiện nhập học của các trường trung học Mỹ thường đơn giản và ngắn gọn hơn các trường đại học, việc chuẩn bị hồ sơ cho học sinh sẽ “nhẹ gánh” hơn rất nhiều. Đi du học từ sớm, học sinh sẽ dư dả thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, cũng như dễ thích nghi và bắt kịp với các chương trình học khi chưa có quá nhiều môn khó nhằn.

Rõ ràng, việc du học Mỹ từ cấp 3 giúp con đường tới những Đại học Top đầu tại Hoa Kỳ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Đặc biệt với các em trong độ tuổi cấp 2- cấp 3, muốn du học Mỹ, bố mẹ nên tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường High School tại Mỹ ngay bây giờ để có những chuẩn bị và quyết định đúng đắn cho tương lai các con sau này.

Buổi “Tọa đàm kết nối”- Du học Mỹ ngay từ cấp III do IvyPrep Education và Amerigo sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những thông tin như thế. Đây là cơ hội duy nhất trong năm để quý phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học bậc THPT được trao đổi trực tiếp và nhận sự tư vấn tới từng cá nhân từ các chuyên gia du học.

Thông tin buổi Tọa đàm

1. Cô Đào Thu Huyền – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn du học của IvyPrep với 13 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các bạn học sinh xin học bổng vào các trường Top của Mỹ.

2. Ông Scott Spragg: Hiệu phó phụ trách tuyển sinh quốc tế của Tập đoàn giáo dục Amerigo Education – Là đại diện tuyển sinh cho các trường THPT nội trú có chất lượng hàng đầu tại các thành phố lớn của Mỹ

3.Cô Thúy Vũ Associate Director, Marketing and Recruitment Amerigo – Cô đã làm việc 12 năm trong ngành giáo dục và tuyển hàng ngàn học sinh Việt Nam vào các trường THPT tại Mỹ

Thời gian: 17:30 – 20:30

Thứ ba, ngày 26/6/2018

Tại IvyPrep Lê Văn Lương, tầng 3 tòa nhà Hà Nội Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

LƯU Ý: Để đảm bảo chất lượng tư vấn, sự kiện giới hạn chỉ 30 vé mời cho 30 Quý phụ huynh đăng ký sớm nhất theo mẫu sau trước ngày 25/6/2018.

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/OrEhdzRxBL4zCrSe2

Thông tin chi tiết: http://ivyprep.edu.vn/news/7260/

—-

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC IVYPREP
Website: http://ivyprep.edu.vn

Hotline: 0898 083 111 (Hà Nội)
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn