Huỳnh Vũ Thu Hà hiện đang là học sinh lớp 11 Anh trường THPT chuyên Chu Văn An. Trong kì thi TOEFL iBT mới đây tại Hà Nội, Hà đã đạt 112/120 điểm – một mức điểm vô cùng xuất sắc đối với các bạn học sinh hiện nay. Cô bé là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và bạn bè.

Lần đầu tiên gặp Hà, ai cũng sẽ ấn tượng với một cô gái nhỏ nhắn cùng nụ cười tỏa sáng. Thu Hà là một trong những học sinh được chọn vào đội tuyển tiếng Anh của trường Chu Văn An tham dự kì thi học sinh giỏi tiếng Anh năm nay và hiện đang là thí sinh rất triển vọng cho giải quốc gia. Ấp ủ ước mơ du học Mỹ, Hà đầu tư rất kĩ vốn tiếng Anh của mình. Để chuẩn bị cho hồ sơ du học tương lai, cô bạn đã đăng kí thi TOEFL iBT sau gần 1 năm ôn luyện và đạt được kết quả mong muốn.

Cùng con hiện thực giấc mơ du học Mỹ 1

Hà cho biết, để đạt được kết quả học tập như hôm nay, bố mẹ và gia đình đã luôn ủng hộ, động viên kịp thời mỗi khi em đưa ra các kế hoạch học tập mới hay gặp phải những khó khăn.

Nói về việc làm quen và bắt đầu chương trình luyện thi, Hà chia sẻ: “Lớp mình hiện tại không nhiều bạn có mơ ước đi du học nên các chương trình học đa số thiên về các dạng bài thi học sinh giỏi và thi đại học. Do vậy lần đầu mình biết đến TOEFL và học những kiến thức cơ bản là ở IvyPrep Education”. Cô bạn cũng cho biết, nhờ học Ivy ngay từ năm lớp 10, việc ôn luyện TOEFL của mình đã trở nên suôn sẻ hơn.

Cùng con hiện thực giấc mơ du học Mỹ 2

Đối với việc học trên lớp, Hà tâm sự: “Lớp IvyLead của mình rất nhiều bạn học giỏi. Vì thế mình luôn tự nhắc nhở mình phải phấn đấu để không bị thụt lùi so với mọi người”. Nhờ sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, bạn luôn là một trong những học sinh đứng đầu lớp. “Đôi khi mình vẫn bị điểm kém do thiếu cẩn thận – Hà cười – Tuy nhiên sau mỗi lần đó mình đều tự rút ra bài học cho bản thân và cố gắng đạt điểm cao hơn những lần sau”.

Về lớp học ở IvyPrep Education, Thu Hà đánh giá rất cao sự giúp đỡ của các thầy cô, đặc biệt là cô Trà Mi với những “phương pháp dạy không chê vào đâu được”. Cô bạn kể mình chỉ học TOEFL ở IvyPrep Education chứ không học thêm bất kì trung tâm nào khác. Gặp gỡ cô Mi, giáo viên hiện đang dạy lớp của Hà, cô tự hào chia sẻ: “Thu Hà là một học sinh rất giỏi và rất chăm. Em vô cùng đầu tư cho việc học của mình – chưa bao giờ thiếu bài tập về nhà, luôn học đủ 200 từ mới cô giao mỗi tuần và luôn đạt điểm 9, 10 trong các bài tập từ vựng. Hà còn luôn dành thời gian dịch các bài báo khoa học tiếng Anh rất tỉ mỉ và cẩn thận. Các giáo viên khác cũng đánh giá em rất cao – thông minh, học nghiêm túc và tiến bộ rất nhanh”.

Cùng con hiện thực giấc mơ du học Mỹ 3

Tuy dành rất nhiều thời gian để học, Thu Hà không vì vậy mà bỏ qua các hoạt động ngoại khóa, vui chơi hằng ngày. Hà có rất nhiều tài lẻ. Bạn đã tự học guitar được 2 năm và hiện tại đang là thành viên của T.O.I.L.E.T band (To the Illustrated Lightning of the Epic Timing band) – một band nhạc nhỏ ở trường. Cô bạn còn tham gia tổ chức dạ hội Phenomenight’12 – Halloween party truyền thống của IvyPrep Education với vai trò là thành viên ban nội dung. Nhờ sự sáng tạo của Hà, dạ hội đã tổ chức thành công rất nhiều trò chơi mới lạ và thu hút đông đảo các thành viên tham gia.

Hiện giờ Thu Hà đang học SAT và trau dồi kiến thức để biến ước mơ nhập học ngành Environment Science tại University of Pennsylvania thành hiện thực.

Cùng con hiện thực giấc mơ du học Mỹ 4