Chọn lọc thông tin và giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về du học Mỹ với Ivy to the World – Tư vấn du học học bổng Mỹ của IvyPrep Education.

Không ít các bạn học sinh, sinh viên và cả bậc phụ huynh gặp trở ngại trong việc thu thập thông tin cũng như săn học bổng, chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục,… Những công đoạn này tốn rất nhiều thời gian, khiến các bạn không có đủ sự tập trung cho việc quan trọng, cần thiết hơn cả là việc học tập, các chứng chỉ tiếng Anh,…

Ngày hội chiến lược học bổng Ivyprep

Hiểu được những khó khăn này, IvyPrep Education với Ivy to the World – Tư vấn du học học bổng Mỹ sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công đoạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

DU HỌC MỸ

⮚ Các trường đại học được xếp hạng cao nhất thế giới

Mỹ có hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Đặc biệt, đất nước này tự hào có 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018.

Không chỉ hiện lên qua những con số trong bảng xếp hạng, thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ.

⮚ Chất lượng giáo dục và giảng dạy độc đáo

Với thành tích ấn tượng trên, hẳn nhiên nền giáo dục Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và một trong những lý do sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì được học về giáo dục đại cương.

Theo đó, hệ thống giáo dục Mỹ không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể mà còn hướng đến nhiều lĩnh vực khác như Toán học, Khoa học, Triết học, Lịch sử và Văn học.

Điều này mang đến ích lợi to lớn khi giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai hơn là chỉ giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành người thông minh, chín chắn, thành công hơn và có thể đạt được thành quả trong một công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn, hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

⮚ Sự đa dạng

Đến với Mỹ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập phong phú, thú vị bởi lớp học bao gồm sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới mang những nền văn hóa riêng biệt.

Đây cũng là điểm thú vị để sinh sống và học tập. Ở nhiều thành phố và thị trấn, bạn sẽ tìm thấy các món ăn, hình thức giải trí đa dạng, các môn thể thao, lễ hội âm nhạc hay những phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng.

⮚ Tính linh hoạt

Với diện tích rộng lớn và sự đa dạng của các trường học, mỗi sinh viên hay du học sinh có thể lựa chọn được một nơi hoàn toàn thích hợp cho mình.

⮚ Cải thiện khả năng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được nói ở Hoa Kỳ và tất cả các khoá học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn sẽ có thể phát triển các kỹ năng của mình và trở nên đáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Hầu hết các trường của Hoa Kỳ tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế, cũng như các nhóm học tập và các chương trình tư vấn, nơi bạn có thể thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

⮚ Không khí thân thiện

Các khuôn viên trường được trang bị các phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng học được trang bị tốt và các tiện nghi tối tân cho sinh viên. Sống trong khuôn viên trường bạn có cơ hội chơi nhiều loại hình thể thao và sử dụng các phương tiện giải trí, khiến cho cuộc sống ở Mỹ dễ dàng và thú vị hơn. Mỹ đã tiếp đón hàng triệu học sinh quốc tế, vì vậy họ biết sinh viên cần những gì và đồng thời, Mỹ cũng có các mạng lưới hỗ trợ tại chỗ để làm cho bạn cảm thấy mình được chào đón ở đây.

⮚ Đổi mới và nghiên cứu

Là quốc gia đi đầu trong đổi mới khoa học và sáng tạo, các cơ sở nghiên cứu lớn ở Mỹ nói riêng tạo cơ hội cho sinh viên làm việc cùng các giáo sư của mình và áp dụng những gì họ đang học trong lớp vào phòng thí nghiệm hoặc hội thảo. Các trường đại học Mỹ tự hào ủng hộ công việc nghiên cứu thực địa mà giảng viên của họ đang tiến hành và thông tin sẵn có về các cơ hội nghiên cứu cho sinh viên.

Với những đặc điểm nổi bật trên, không ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ và cả các bậc phụ huynh nuôi trong mình “giấc mơ Mỹ”. Để thực hiện hóa ước mơ này, nhiều gia đình đã cho con em mình tiếp xúc với ngoại ngữ và chuẩn bị hành trang du học từ sớm.

Theo đó, thông tin xung quanh việc du học bậc THPT Mỹ luôn được quan tâm hàng đầu.

DU HỌC TRUNG HỌC MỸ

Ở độ tuổi đang từng bước trưởng thành, các em vừa có thể tiếp thu hoàn toàn cách học tập ở môi trường mới mà không quá bỡ ngỡ hay bị sốc tâm lý, sốc văn hóa. Dù phụ huynh lựa chọn cho con học bán trú (ở với gia đình homesty) hoặc nội trú (ở tại kí túc xá của trường) thì các em đều có người giám hộ và được chăm sóc, hướng dẫn tận tình và chu đáo hơn so với những bạn du học đại học/ thạc sỹ.

Việc du học Mỹ bậc Trung học phổ thông còn giúp các em học sinh nhanh chóng làm quen và trau dồi tiếng anh dễ dàng hơn. Với những học sinh du học Mỹ ngay từ bậc trung học, các em sẽ sớm thích nghi với phương pháp học tập của phương Tây nói chung và của Mỹ nói riêng. Từ đó xây dựng được định hướng để tiếp tục vào các chương trình cao hơn.

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ đều yêu cầu điểm SAT trong các kì tuyển sinh nhằm kiểm tra và sát hạch trình độ học sinh trước khi cấp thư mời nhập học cho các em. Do đó, việc học trung học tại Mỹ sẽ là lợi thế giúp các em nâng cao điểm SAT khi cạnh tranh vào các trường top đầu.

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham dự các lớp học liên kết với các trường Đại học, được tích lũy trước các tín chỉ, qua đó tăng khả năng xét tuyển vào các trường đại học cao hơn những bạn kết thúc THPT tại Việt Nam mới du học.

Một lợi ích quan trọng nữa mà du học THPT Mỹ mang lại chính là tỉ lệ xét duyệt visa du học chương trình phổ thông được cấp dễ dàng hơn các bậc học khác.

DU HỌC MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Một điều quan trọng khiến không ít người dè dặt và băn khoăn là chi phí du học Mỹ. Dẫu biết rằng, du học Mỹ là khoản đầu tư rất lớn và vô cùng đắt đỏ, nhưng những thành quả đạt được có thể còn nhiều hơn thế. Vậy con số gần cụ thể nhất của du học Mỹ là bao nhiêu?

⮚ Khoản chi 1: Thị thực du học sinh

Kể từ ngày 24 tháng 06 năm 2019, phí thị thực dành cho du học sinh diện F và M sẽ tăng 75% từ 200 USD lên 350 USD (8,1 triệu đồng). Còn phí thị thực cho du học sinh diện J sẽ tăng 22% từ 180 USD lên 220 USD (5,1 triệu đồng). Biểu phí cũ đã được chính phủ Mỹ giữ nguyên từ năm 2008 nên việc tăng giá lần này là quyết định phù hợp để cơ quan xét duyệt thị thực cho du học sinh vẫn có thể hoạt động trơn tru trong tình trạng vật giá tăng cao như hiện nay.

⮚ Khoản chi 2: Vé máy bay

Tùy thuộc vào địa điểm xuất phát, hãng hàng không và thời điểm đặt vé mà giá vé máy bay đi Mỹ sẽ khác nhau. Nhìn chung, vé máy bay đi Mỹ dành cho 1 người và bay 1 chiều vào thời điểm bình thường sẽ dao động trong khoảng 450 USD – 850 USD (10 – 20 triệu đồng).

Nếu biết cách hoạch định và săn vé rẻ, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền ở khoản vé máy bay.

⮚ Khoản chi 3: Học phí

Học phí du học Mỹ sẽ không có con số cụ thể do phụ thuộc vào các yếu tố như bậc học, thành phố du học, loại hình trường đại học và các khía cạnh khác. Nhìn chung, các trường đại học càng nổi tiếng thì sẽ có học phí càng đắt. Trường công lập ở Mỹ tất nhiên có học phí phải chăng hơn so với trường tư. Nếu bạn chọn học Cao đẳng Cộng đồng trong 2 năm thì mức học phí phải bỏ ra chắc chắn sẽ ít hơn khi theo học chương trình Cử nhân 4 năm.

Bên cạnh học phí, bạn sẽ phải chi thêm một số phụ phí khác như tiền sách giáo khoa và dụng cụ học tập. Nếu chương trình học có yêu cầu thực tập thì có thể bạn sẽ phải đóng thêm một khoản tiền nữa.

Theo báo cáo của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình Cử nhân 4 năm tại trường đại học công lập ở Mỹ trong niên học 2018 – 2019 rơi vào khoảng 26,290 USD (615 triệu đồng) kèm theo tiền sách vở tầm 1,240 USD (29 triệu đồng). Các bạn cứ nhân con số này lên 4 để ước chừng mức học phí phải chi cho 4 năm đại học.

⮚ Khoản chi 4: Nhà ở

Chi phí cho nhà ở trong quá trình du học Mỹ sẽ có đôi chút khác biệt tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn. Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở phổ biến cho du học sinh bao gồm ký túc xá, ở nhà dân (homestay) và thuê nhà riêng. Trong đó ở ký túc xá là lựa chọn phải chăng nhất và thuê nhà riêng là phương án đắt đỏ nhất.

Việc bạn chọn du học tại thành phố nào ở Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến mức phí thuê nhà do sự khác biệt về mức sống ở mỗi nơi. Nếu bạn chọn học tại các thị trấn nhỏ thì chắc chắn tiền thuê nhà hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thuê ở các thành phố sầm uất.

Cũng theo College Board, chi phí nhà ở trung bình cho 4 năm Cử nhân tại trường đại học công lập mà sinh viên quốc tế phải trả trong niên học 2018 – 2019 rơi vào khoảng 11,140 USD (260 triệu đồng).

⮚ Khoản chi 5: Sinh hoạt phí

Một số hoạt động thường ngày bạn phải chi trả trong quá trình du học có thể kể đến như đi lại, ăn uống, vui chơi giải trí, du lịch,… Tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn mà khoản phí này sẽ có thể rất thấp hoặc rất cao.

Để các du học sinh tương lai tham khảo, College Board cũng tổng kết chi phí đi lại của du học sinh hệ Cử nhân của niên học 2018 – 2019 là khoảng 1,160 USD (27 triệu đồng). Các chi phí khác rơi vào khoảng 2,120 USD (49 triệu đồng).

⮚ Tổng kết

Dựa trên báo cáo của College Board, chi phí trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân sẽ phải trả mỗi năm là:

Học phí26,290 USD
Sách vở và dụng cụ học tập1,240 USD
Nhà ở11,140 USD
Đi lại1,160 USD
Sinh hoạt phí2,120 USD
Tổng cộng41,950 USD (982 triệu đồng)

Cộng với phí thị thực và vé máy bay thì các bạn có thể ước chừng chi phí du học Mỹ trung bình sẽ rơi vào khoảng 1 tỷ đồng/ năm.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

Đi du học là bước ngoặt vô cùng quan trọng cần cẩn trọng trong từng bước chuẩn bị, sẵn sàng từ tâm lý đến những giấy tờ, thủ tục phức tạp. Vậy, bạn muốn đi du học nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu tham khảo và tìm tới trung tâm tư vấn uy tín để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

Trung tâm tư vấn du học ngày một lớn mạnh với nhiều dịch vụ tư vấn đa dạng. Bên cạnh những cá nhân tự mình tìm đường trong hành trình đến với giấc mơ du học, không thể phủ nhận nhiều sinh viên đã đạt được mong ước đó sớm hơn với sự giúp sức của các trung tâm tư vấn. Dù là tự bản thân săn học bổng hay tìm tới sự trợ giúp của trung tâm tư vấn du học, quyết định và đích đến cuối cùng vẫn là của bạn.

Trước khi tìm tới một trung tâm tư vấn, hãy cùng điểm qua những lợi ích mà trung tâm tư vấn du học mang lại.

⮚ Tiết kiệm thời gian

Con đường săn học bổng là con đường gian nan, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Chỉ tính riêng bước tìm thông tin, giữa hàng nghìn trường đại học, điều kiện học bổng cũng đủ khiến bạn hoa mắt chóng mặt và không khỏi hoang mang trong việc chọn lọc thông tin. Dù kiên nhẫn trong bước tìm kiếm, thời hạn học bổng gấp công thêm vô số thủ tục giấy tờ, chứng minh tài chính cũng ngốn của bạn thời gian đầu tư cho bài luận, phỏng vấn.

Trung tâm tư vấn du học có thể gúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách rút ngắn quá trình trên. Các cố vấn sẽ tìm kiếm thông tin và xử lý thủ tục hành chính thay bạn. Nhờ đó, bạn có thêm thời gian cho bài luận và luyện tập phỏng vấn, nâng cao cơ hội học bổng của mình.

⮚ Gia tăng khả năng nhận học bổng

Một trong những khó khăn của sinh viên khi săn học bổng là không biết năng lực của mình phù hợp với học bổng nào. Điều này dẫn tới việc bạn rải hồ sơ đi nhiều nơi. Đây là quyết định sai lầm, bởi bạn chỉ nên tập trung vào những học bổng thực sự tâm huyết để nâng cao tính cạnh tranh và khả năng được nhận.

Qua trung tâm tư vấn du học, các chuyên gia tư vấn với thông tin, kinh nghiệm có được, họ sẽ có khả năng đánh giá và nhìn ra được học bổng phù hợp, giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng còn thiếu.

⮚ Tư vấn miễn phí

Các trung tâm tư vấn du học uy tín đều có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và liên kết với các trường đào tạo trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể an tâm nếu người tư vấn cho bạn được cấp chứng chỉ chuyên gia tư vấn giáo dục bởi các cơ quan uy tín như Đại sứ quán hay tập đoàn giáo dục đa quốc gia. Và đa số các trung tâm tư vấn du học không thu phí tư vấn. Vì vậy, nhờ cậy chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn vạch ra một đường đi ngắn và ít tốn kém để đến gần hơn ước mơ du học.

Đặc biệt, với sự phát triển của internet hiện nay, việc tư vấn online cũng giúp các du học sinh tương lai tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn thu thập được tương đối thông tin cần thiết.

⮚ Có nguồn thông tin cập nhật

Nếu như tự mình săn học bổng hoặc tìm kiếm thông tin du học Mỹ, bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Trung tâm tư vấn hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Quan hệ của trung tâm tư vấn du học với các trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài khá rộng rãi. Nếu trung tâm tư vấn du học là đại diện chính thức, hoặc được ủy quyền bởi các trường nước ngoài, thì đội ngũ chuyên gia tư vấn sẽ luôn được cập nhật thông tin mới nhất về học bổng, chi phí và chính sách của từng trường nhanh nhất. Điều này sẽ nâng cao cơ hội nhận học cho hồ sơ đăng ký của bạn.

⮚ Trợ giúp khi bước chân vào môi trường học tập quốc tế

Với nhiều gói dịch vụ ngày một phong phú, sinh viên không chỉ được trợ giúp hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ làm các thủ tục hành chính. Bạn có thể nhận được tư vấn kinh nghiệm săn học bổng từ những cá nhân đã thành công qua trung tâm. Các dịch vụ không chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị cho chuyến đi, mà xuyên suốt từ quá trình tìm trường, làm hồ sơ nhập học cho đến xin visa, tìm nhà ở, đặt vé máy bay và làm quen với môi trường học tập mới khi đi du học.

Ivy to the World – Tư vấn du học học bổng Mỹ

Vậy, các bạn sinh viên nên tìm đến trung tâm tư vấn nào để giải quyết mọi vấn đề liên quan con đường du học của mình?

IvyPrep Education với chương trình Tư vấn du học học bổng Mỹ là nơi giải đáp mọi câu hỏi các bạn học sinh, sinh viên.

  • Giai đoạn chuẩn bị du học – Ivy To The World

Hướng dẫn cách viết các bài luận xin học bổng, kỹ năng phỏng vấn, hoàn thiện hồ sơ và lựa chọn trường phù hợp. Ngoài ra, học viên còn được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử và những kĩ năng mềm thiết yếu cho việc sống và học tập ở nước ngoài.

Nội dung:

⮚ Ivy to the World: đồng hành tận tâm suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bao gồm bậc trung học, bậc đại học và sau đại học.

Lợi ích:

  • Tham gia những buổi workshop kỹ năng, định hướng nghề nghiệp… với chuyên gia du học và cựu học sinh, giáo viên các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Vạch chiến lược thi chuẩn hóa, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chọn trường và định hướng nghề nghiệp, hoàn tất hồ sơ du học kèm hỗ trợ tài chính.
  • Hướng dẫn cách viết luận sáng tạo và cá tính.
  • Nhận được sự tham vấn hỗ trợ và hướng dẫn tận tình, chu đáo từ hệ thống chuyên viên tư vấn cao cấp giàu kinh nghiệm.

⮚ Chương trình IVY Scholars

Kỹ năng làm hồ sơ xin học bổng

Trong 10 năm qua, chương trình Ivy Scholars đã chắp cánh cho rất nhiều bạn trẻ thành công trong việc chinh phục những suất học bổng hỗ trợ tài chính từ các trường đại học top 100. Đội ngũ chuyên viên tư vấn đều là những chuyên gia du học có kinh nghiệm và thấu hiểu sâu sắc nền giáo dục Mỹ.

Nội dung:

  • Chương trình Ivy Scholars đồng hành tận tâm suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bao gồm bậc trung học, bậc đại học và sau đại học.

Lợi ích:

  • Tham gia những buổi workshop kỹ năng, định hướng nghề nghiệp… với chuyên gia du học và cựu học sinh, giáo viên các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Vạch chiến lược thi chuẩn hóa, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chọn trường và định hướng nghề nghiệp, hoàn tất hồ sơ du học kèm hỗ trợ tài chính.
  • Hướng dẫn cách viết luận sáng tạo và cá tính.
  • Nhận được sự tham vấn hỗ trợ và hướng dẫn tận tình, chu đáo từ hệ thống chuyên viên tư vấn cao cấp giàu kinh nghiệm.