TOEFL là một chứng chỉ tiếng Anh cần thiết để đi du học nhiều nơi trên thế giới, do đó việc lựa chọn trung tâm uy tín để luyện thi hết sức quan trọng.

TOEFL là gì? Nên luyện thi TOEFL ở đâu?… Đó là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu và vô cùng quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh chứng chỉ TOEFL, trung tâm luyện thi,.. để đạt được kết quả tốt nhất.

TOEFL là gì ?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại:

 • TOEFL iBT thi qua máy tính
 • TOEFL PBT được thi trên giấy

Bài thi này được thiết kế với mục đích kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của các bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở Mỹ. Bao gồm 4 kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc và Viết, TOEFL có thể kiểm tra được liệu bạn có thể đạt được đến trình độ giao tiếp được tiếng Anh trong môi trường đại học.

Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ TOEFL (TOEFL certificate) là điều kiện đầu vào cho các học viên quốc tế vào học. Hơn thế nữa, các công ty tuyển dụng, các doanh nghiệp hoặc các chương trình học bổng đều có thể yêu cầu chứng chỉ này đối với các ứng viên tiềm năng.

Giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, chứng chỉ TOEFL không có thời hạn vĩnh viễn mà chỉ trong vòng 2 năm.

Từ khi chính thức ra mắt tại Mỹ vào tháng 9 năm 2005, đến nay ETS đã tổ chức được hơn 70.000 kì thi TOEFL iBT thành công tốt đẹp. Dự tính trong vòng 1 năm tới, con số người tham gia thi TOEFL hàng năm sẽ lên đến con số 900.000 người.

Lịch sử hình thành của TOEFL

Là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, chứng chỉ TOEFL được hình thành vào năm 1964 khi một hội đồng quốc gia gồm đại diện của 30 tổ chức chính phủ và tư nhân được thành lập để giải quyết vấn đề đảm bảo trình độ tiếng Anh cho những học sinh quốc tế  muốn học tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Bài thi TOEFL đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được chứng minh là chương trình hiệu quả và được ưa chuộng nhất trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của những người không phải là người bản xứ nói tiếng Anh đang tìm kiếm cơ hội học tập tại nhiều quốc gia tiên tiến.

Hơn 5000 trường Đại học, cao đẳng và Học viện trên khắp thế giới hiện đang sử dụng TOEFL như là một tiêu chí tuyển sinh và xét học bổng của mình. Hàng năm có hơn 800.000 người đăng kí tham dự kì thi TOEFL quốc tế.
Bài thi TOEFL iBT ra đời được coi là một bước đột phá của ETS trong việc cung cấp dịch vụ đánh giá tiếng Anh. Bài thi kết hợp công nghệ Internet này không chỉ duy trì được chất lượng và độ tin cậy của hình thức thi cũ vốn đã được tín nhiệm sử dụng rộng rãi trên thế giới trong gần nửa thế kỉ qua mà còn giúp tăng đáng kể các địa điểm thi, tạo điều kiện cho người dự thi có cơ hội đăng kí và thực hiện bài thi một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Có bao nhiêu loại bằng TOEFL

Không như những chứng chỉ khác, bài thi TOEFL có rất nhiều hình thức thi tùy theo nhu cầu của mỗi bạn. Chúng ta có tổng cộng 5 loại bằng TOEFL: PBT, IBT, ITP, Primary và Junior.

 • TOEFL PBT

TOEFL PBT (TOEFL Paper Based Test) là hình thức thi TOEFL kiểu truyền thống trên giấy, học sinh sử dụng bút chì và làm việc trên giấy. Đây là dạng bài thi TOEFL PBT không còn được sử dụng từ năm 2017 trừ một số khu vực thi gặp một số vấn đề về internet.

 • TOEFL IBT

TOEFL IBT (TOEFL Internet Based Test) là hình thức thi TOEFL mới nhất, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005, TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Đây cũng là loại thi TOEFL chuẩn và được nhiều người thi nhất.

 • TOEFL ITP

TOEFL ITP (TOEFL Institutional Testing Program) thường được tổ chức nội bộ trong một công ty, một doanh nghiệp hay trường học có nhu cầu đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh đối với nhân viên hay học sinh của trường. Hình thức thi Thí sinh làm trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần: nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu với thời gian làm bài 2 tiếng.

TOEFL ITP là cẩm nang hữu ích để đánh giá trình độ tiếng Anh cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.

 • TOEFL Primary

TOEFL Primary là bài thi được thiết kế bởi ETS để giúp cho các bé nhỏ từ 8 tuổi trở lên hình thành một nền tảng chuẩn về ngôn ngữ Anh. Bài thi này đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bé để từ đó có thể giúp giáo viên hoặc phụ huynh định hướng được phương pháp và lộ trình dạy tiếng Anh phù hợp cho tương lai.

 • TOEFL Junior

TOEFL Junior là bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho các em học sinh trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFLT quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các em có thể chinh phục TOEFLT IBT nếu có mục đích để đi du học.

Cấu trúc một bài thi TOEFL iBT

TOEFL iBT là hình thức thi chuẩn nhất và hiện đại nhất của TOEFL. Nội dung của bài thi sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ làm trên máy tính và đề bài TOEFL sẽ được tải về trực tiếp từ ETS.

Bài thi bao gồm 4 phần, mỗi phần đánh giá một kỹ năng sử dụng tiếng Anh tương ứng: Nghe, Nói, Đọc và Viết). Tổng thời gian của bài thi là bốn tiếng rưỡi bao gồm cả thời gian check-in và nghỉ giải lao.

Xuyên suốt bài thi, bạn sẽ phải kết hợp và vận dụng tất cả các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình để hoàn thành các bài tập có nội dung như sau:

Đọc, Nghe và sau đó Nói để trả lời câu hỏi;

Nghe và Nói để trả lời câu hỏi;

Đọc, Nghe và Viết câu trả lời cho câu hỏi tương ứng.

Phần thiThời GianSố câu hỏiNội dung thi
TOEFL Reading60 – 80 phút36 – 56 câuĐọc 3-4 bài đọc mang tính chất học thuật và trả lời câu hỏi.
TOEFL Listening60 – 90 phút34 – 51 câuNghe một bài giảng, một buổi bàn luận trong lớp hoặc một đoạn hội thoại rồi trả lời câu hỏi.
Nghỉ giải lao(Break: 10 phút)
TOEFL Speaking20 phút6 bàiNói ra quan điểm về một chủ đề tương đối quen thuộc sau khi nghe và đọc một bài.
TOEFL Writing50 phút2 bàiViết về quan điểm của bạn về một chủ đề sau khi nghe và đọc một bài.

Lưu ý: Do số lượng câu hỏi cho bài Nghe và Đọc sẽ khác nhau nên các bạn cần phải chú ý đọc phần hướng dẫn trước mỗi phần thi để có thể canh thời gian làm bài chuẩn xác.

Điểm cải tiến của bài thi TOEFL iBT

 • Thi TOEFL iBT được thực hiện qua mạng Internet tại Trung tâm tổ chức thi tiêu chuẩn của ETS. Công nghệ này cho phép mở rộng địa điểm thi cũng như số lượng người dự thi trên thế giới nhiều hơn.
 • Đánh giá cả 4 kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói.
 • Mỗi kỹ năng kiểm tra sẽ gồm phần bài tập độc lập và bài tập kết hợp với các kỹ năng khác (tổng hợp các kỹ năng).
 • Phần Viết được mở rộng, yêu cầu thí sinh viết luận trên cơ sở những gì họ được nghe và đọc.
 • Được phép ghi lại ý chính, nháp… trong suốt quá trình kiểm tra.
 • Thời gian làm bài là 4,5 giờ.
 • Thang điểm của bài thi : từ 0 – 120
 • Đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh chính xác hơn.
 • Thủ tục đăng ký dự thi đơn giản, thông báo kết quả nhanh.
 • Tăng tần xuất các buổi thi, phương thức thanh toán lệ phí thi linh hoạt

Cách chấm điểm

Kĩ năng Nói: Tổng điểm bài thi từ 0-30 điểm. Bạn sẽ có 3 -6 giám khảo chấm điểm phần nói của bạn. Cách chấm điểm dựa vào kỹ năng nói, cách phát âm, khả năng diễn đạt của bạn.

Kĩ năng Viết: Tổng điểm phần nghe từ 0-30. Giám khảo chấm bài dựa vào kỹ năng viết, kỹ năng triển khai câu, quan điểm của bạn. Nếu bạn có sai 1-2 lỗi nhỏ, ý văn của bạn tốt thì hoàn toàn có thể đạt điểm số cao.

Kĩ năng Đọc và Nghe được chấm dựa số câu trả lời đúng. Tổng điểm mỗi phần cũng là 0-30 điểm.

Điểm tổng kết cả 4 phần trong bài thi TOEFL tối đa là 120 điểm.

TOEFLIETLS
0-300-4
32-344.5
35-455
46-595.5
60-786
79-936.5
94-1017
102-1097.5
110-1148
115-1178.5
119-1209

Bảng chuyển đổi giữa TOEFL và IETLS

Đối tượng thi TOEFL

Hiện nay có hơn  9000 trường Cao đẳng, Đại học, tổ chức trên 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận chứng chỉ TOEFL. Do đó nếu bạn là sinh viên muốn đi du học để hoc lên cao hơn tại những trường đại học nước ngoài thi đều phải có bằng TOEFL. Hoặc bạn muốn định cư nước ngoài làm việc thì cũng cần phải có bằng TOEFL để xin cấp Visa.

Mỗi loại bài thi TOEFL có một mục đích riêng. Tuy nhiên, mục đích chung của việc học TOEFL và đạt được chứng chỉ này là để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Đây là một trong những công cụ đánh giá hiệu quả nhất khả năng sử dụng tiếng Anh.

Bài thi TOEFL iBT thích hợp với những người có trình độ từ lớp 11 trở lên, mục đích chính là để:

 • Là tiêu chuẩn đầu vào để theo học các chương trình đại học và sau đại học với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính;
 • Là tiêu chuẩn đầu ra cho các chương trình học tiếng Anh;
 • Ứng tuyển cho các chương trình học bổng, giao lưu văn hóa;
 • Đánh giá khả năng tiếng Anh cho hồ sơ xin visa hoặc hồ sơ định cư các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Trên khắp thế giới hiện đã có khoảng 35 triệu người thực hiện bài thi TOEFL. Từ đó chứng minh được độ tin cậy về khả năng đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của loại chứng chỉ quốc tế này.

Tổ chức nào chấp nhận chứng chỉ TOEFL?

Hiện nay, đã có khoảng 10,000 trường đại học và học viện trên 150 nước khắp thế giới chấp nhận bằng TOEFL. Ngoài ra còn có những tổ chức khác cũng xem chứng chỉ TOEFL là một công cụ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của bạn như:

 • Các cơ quan nhập cư, di trú từ các nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ xét hồ sơ định cư, làm việc của ứng cử viên;
 • Các cơ quan y tế sử dụng chứng chỉ TOEFL cho mục đích chứng nhận trình độ chuyên nghiệp;
 • Các cá nhân sử dụng chúng để tự đánh giá sự tiến bộ của họ trong việc học tiếng Anh.

Thi lấy bằng TOEFL khi nào?

Các kì thi TOEFL luôn được tổ chức nhiều lần (khoảng hơn 50 lần một năm) tại nhiều địa điểm khác nhau. Bạn có thể tham dự kì thi bao nhiêu lần tùy ý nhưng hai lần không được cách nhau dưới 12 ngày. Nếu như bạn đã có lịch hẹn để đi thi thì bạn không được đăng kí thi tiếp trong vòng 12 ngày sau đó. Nếu bạn vi phạm nội quy trên thì có hai trường hợp xảy ra:

 • Nếu sự vi phạm bị phát hiện trước ngày thi thì lịch hẹn đi thi của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.
 • Nếu sự vi phạm bị phát hiện sau khi bạn có kết quả thi thì kết quả đó sẽ bị hủy, bạn sẽ được thông báo về vụ việc và không được hoàn lại lệ phí thi.

Thi lấy bằng TOEFL ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, bạn muốn thi TOEFL có thể đăng ký thi tại 3 thành phố lớn TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Vậy, nên luyện thi TOEFL ở đâu và như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất? Nếu bạn muốn ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ, thì IvyPrep Education sẽ là điểm đến uy tín để bắt đầu việc ôn luyện thi TOEFL một cách bài bản và hiệu quả nhất.

Chương trình Ivy Lead TOEFL iBT

TOEFL là một chứng chỉ tiếng Anh cần thiết để đi du học nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các trường Đại học tại Mỹ. Chương trình IVY LEAD TOEFL phù hợp với học sinh từ lứa tuổi 15 – 16 với mục tiêu chuẩn bị cho hành trình du học. Khóa học sẽ xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật vững chắc, nâng cao khả năng áp dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp, cải thiện kỹ năng và rèn luyện chiến thuật làm bài thi TOEFL, giúp học viên có thể đạt điểm số xuất sắc lên đến 105+ TOEFL.

Đến với IVY LEAD TOEFL, các bạn học viên sẽ được trải nghiệm mô hình với phương pháp học tập hiệu quả được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên Ivy Stars vô cùng chuyên nghiệp.

Kỹ năng và kiến thức tích hợp

 • Kỹ năng sáng tạo (Creative thinking):Học viên được học tiếng Anh thông qua các hoạt động sáng tạo và truyền cảm hứng như: diễn xuất, đóng kịch, tham gia các dự án sáng tạo, nghệ thuật và trình diễn.
 • Kỹ năng phản biện (Critical thinking):Tự tin trình bày quan điểm, tranh biện trước đám đông…
 • Kỹ năng lãnh đạo (Leadership):Cách truyền cảm hứng cho người khác, Xây dựng tầm nhìn, Xây dựng và quản lý đội nhóm…
 • Kỹ năng phát triển bản thân:Xây dựng 7 thói quen của thế hệ tương lai.

Tham gia các hoạt động xã hội

Học sinh được tham gia câu lạc bộ The Cycle: xây dựng các dự án (project) cho các chương trình hoạt động xã hội như tổ chức Tết trung thu, Halloween cho trẻ em nghèo, các hoạt động tình nguyện… giúp học viên có định hướng rõ ràng khi du học Mỹ và làm giàu kinh nghiệm sống.

Phương pháp học tập hiệu quả giúp tối ưu điểm số

Chương trình IVY LEAD TOEFL giúp học viên cải thiện kỹ năng và rèn luyện chiến thuật làm bài thi TOEFL, bổ sung vốn từ vựng của hơn 40 chủ đề học thuật hay gặp trong bài thi, cung cấp bộ đề thi và tài liệu sách bám sát dạng thức đề thi thật.

Bên cạnh đó, học viên được đọc đọc các tác phẩm văn học thế giới và Mỹ để tăng cường tư duy phản biện và cảm thụ văn học.

Phương pháp học tập

Tăng cường năng lực tự chủ của người học trong việc học ngoại ngữ (learner autonomy) thông qua mô hình lớp học đảo ngược (Flipped classroom) và mô hình Authentic English. Giáo viên sử dụng các tài liệu thực (Authentic materials) như tạp chí, bản tin hay blogs để giảng dạy, giúp học viên tiếp xúc với tiếng Anh của người bản xứ và có thêm nhiều ý tưởng cho bài nói/viết.

Giáo trình luyện thi được biên soạn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm luyện thi, làm giám khảo chấm thi và am hiểu sâu sắc về kỳ thi TOEFL.

Đội ngũ giáo viên Ivy Stars

 • 100% giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ quốc tế.
 • Am hiểu đặc điểm học viên Việt Nam, chú ý đến sự tiến bộ của từng học viên
 • Lớp học nhỏ giúp tăng tương tác. Lớp học nhỏ, chỉ từ 10 – 15 học viên, tăng sự tương tác với giáo viên và bạn học, tối ưu hóa thời gian học tập.
 • Rèn luyện và kiểm tra trình độ

Bên cạnh các kỳ kiểm tra giữa khóa, học viên thường xuyên được trải nghiệm các bài thi theo format chuẩn quốc tế, từ đó rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng thi cử.

Khung chương trình

Cấp độĐầu vàoĐầu raThời lượngSố buổiTỷ lệ giáo viên
IVY LEAD TOEFL iBT A607590 giờ30 buổiLinh hoạt
IVY LEAD TOEFL iBT B759090 giờ30 buổiLinh hoạt
IVY LEAD TOEFL iBT C90105+90 giờ30 buổiLinh hoạt