[TP Hồ Chí Minh, ngày 29/5/2018] Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (Institution of American Education – IAE) công bố đã hoàn tất việc nhận đầu tư hàng chục triệu đô từ TAEL Partners – một quỹ đầu tư hiện đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên TAEL Partners đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Trước mắt, IvyPrep Education – đơn vị thành viên IAE sẽ nhận nguồn vốn để phát triển mô hình College-Preparatory Schools (CollegePrep) – Đào tạo chuẩn bị Du học.

TAEL Partners là một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Đông Nam Á, đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ. Kể từ năm 2012, TAEL Partners đã rót hàng nghìn tỷ đồng vào các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có ảnh hưởng xã hội lớn tại Việt Nam như: thực phẩm, nông nghiệp, y tế, bất động sản, tiêu dùng.

Thông qua thương vụ đầu tư này, TAEL sẽ cung cấp nguồn vốn để IAE và IvyPrep Education xây dựng các trung tâm Đào tạo Chuẩn bị du học hàng đầu, nhằm trang bị cho học sinh Việt Nam đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thành công tại môi trường giáo dục của Mỹ và thế giới.

Nguồn tiền đầu tư từ TAEL Partners sẽ được IvyPrep Education sử dụng để phát triển mở rộng hệ thống và xây dựng mô hình giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep), với định hướng đào tạo tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (Luyện thi TOEFLLuyện thi IELTS) và phổ thông quốc tế, học Toán – Khoa học bằng tiếng Anh, lập trình, robotics và các kỹ năng cần thiết để giúp học sinh Việt Nam du học thành công tại các trường trung học và đại học tại Mỹ.

Cụ thể, theo bà Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc điều hành IvyPrep Education: Trước mắt chúng tôi sẽ ưu tiên đầu tư vào nguồn lực con người để nâng cao chất lượng đào tạo & cung cấp dịch vụ. 100% giáo viên tại IvyPrep Education có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy và tốt nghiệp tại những đại học hàng đầu ở Mỹ/ Anh và trên thế giới. Chúng tôi có những tiêu chuẩn tuyển chọn và đào tạo giảng viên chặt chẽ nhất hiện nay.

IvyPrep Education sẽ đầu tư xây dựng chương trình luyện thi chứng chỉ phổ thông Cambridge (Anh) và bằng phổ thông Mỹ. Học tại IvyPrep Education, học sinh Việt Nam đủ trình độ thi lấy bằng phổ thông quốc tế, từ đó nâng cao lợi thế khi xin học bổng du học. Chúng tôi cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hệ thống đào tạo trực tuyến, ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, giúp hoạt động dạy và học có thể diễn ra mọi nơi, góp phần thay đổi tư duy và cách tiếp cận về mô hình học phổ thông. Toàn bộ hệ thống các trung tâm của IvyPrep Education được thiết kế mô phỏng theo không gian các trường đại học tại Mỹ. Các trung tâm của chúng tôi đều có “Không gian Sáng chế” dành riêng cho đào tạo và thực hành STEM.

Tiến sỹ Đàm Quang Minh (thành viên Hội đồng quản trị IAE, nguyên hiệu trưởng Đại học FPT) cho biết: “IvyPrep Education sẽ là nơi giúp các em học sinh xây dựng lộ trình toàn diện và có những sự chuẩn bị sớm trước khi đi du học. Khi có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và định hướng, học sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng và học tập thành công tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ và trên thế giới”.

Tại IvyPrep Education, tất cả học viên từ 6 – 18 tuổi đều tuân theo lộ trình đào tạo tập trung xuyên suốt gồm: tiếng Anh học thuật cao cấp, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL, SSAT, SAT), chứng chỉ phổ thông Cambridge (Anh) hoặc bằng phổ thông của Mỹ, các kiến thức về du học học bổng và được kiện toàn các kỹ năng cần thiết như: tranh biện, tư duy sáng tạo, kỹ năng học tập, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phản biện, phát triển bản thân… Bên cạnh đó, IvyPrep Education đã xây dựng các khóa học về lập trình, robotics và thực hành STEM.

Bà Nguyễn Thị An Quyên khẳng định: “Chúng tôi tự tin cam kết rằng bất kỳ học sinh Việt Nam nào, không giới hạn bởi năng lực cá nhân, nguồn lực tài chính, nếu có sự quyết tâm và nghiêm túc học theo lộ trình đào tạo tại IvyPrep Education đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tối thiểu từ 20.000USD – 60.000USD/ năm khi du học đại học tại Mỹ. Hiện nay chúng tôi đã ký kết với các đối tác để đảm bảo 100% học sinh tốt nghiệp IvyPrep Education sẽ nhận được các suất học bổng giá trị cao tại các trường phổ thông và đại học tại Hoa Kỳ.”

Được biết, trong tháng 6/2018, IvyPrep Education đã khai trương không gian sáng tạo – Innovation Space – tại tất cả các trung tâm trên toàn quốc. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo kiến thức về STEM, lập trình, robotic và được cung cấp đầy đủ các dụng cụ để thực hành các dự án sáng chế như Robot NAO, mạch Ardunio, máy tính lập trình, máy in 3D, máy cắt Laser… Chương trình này không chỉ thúc đẩy niềm đam mê sáng chế, khai mở tư duy sáng tạo trong mỗi học sinh mà còn là cơ hội để các em được thực hành, áp dụng những lý thuyết đã được học ở trường vào thực tế.

College-Preparatory Schools (CollegePrep) là mô hình đào tạo chú trọng về việc chuẩn bị cho học sinh thành công trong môi trường học tập khắc nghiệt ở bậc Đại học tại Mỹ. Các học sinh được đào tạo kiến thức học thuật để hướng tới các các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SSAT, SAT, TOEFL iBT, IELTS… Bên cạnh đó các học sinh cũng được đào tạo toàn diện về kỹ năng để phát triển bản thân, tri thức, gắn kết cộng đồng. Các trường College-Preparatory Schools có hệ thống tư vấn nộp đơn vào các trường đại học và hợp tác với nhiều trường đại học nhằm hỗ trợ học viên nhập học và xin học bổng thành công tại các trường đại học danh tiếng.

Thông tin về TAEL Partners:

TAEL Partners là một công ty quản lý đầu tư được thành lập năm 2007 bởi các nhà sáng lập: Ông Michael Sng, Bà Ati Sugiharti và Bà Loong Mei Yin. Các nhà sáng lập là những chuyên gia giàu kinh nghiệm đã cùng hợp tác trong một thời gian dài. Văn phòng đại diện tại Việt Nam được điều hành bởi Bà Chew Mei Ying và Giám đốc Ông Pan Mun Kit.
TAEL Partners thực hiện chiến lược khác biệt hóa phù hợp với khu vực Đông Nam Á và tìm phương thức tạo giá trị thông qua việc tận dụng kiến thức, năng lực chuyên môn đã được minh chứng của đội ngũ nhà đầu tư bản địa cũng như hướng tới các phương thức quản lý năng động.

Hiện nay TAEL Partners có 6 văn phòng đại diện tại các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và gần đây nhất là Philipine. Sự hiện diện này giúp TAEL Partner có thể dễ dàng hỗ trợ mạng lưới các công ty nhận đầu tư tại Đông Nam Á.

Xem thêm thông tin về TAEL Partner: http://www.taelpartners.com

 Thông tin về Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE):

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ IAE được xây dựng bởi các nhà giáo dục là cựu du học sinh từ Mỹ, Anh, Úc, Đức. Hiện nay, IAE là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 40.000 học viên theo học mỗi năm tại 9 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông, dạy ngoại ngữ và viện thiết kế. IAE được thành lập với sứ mạng cung cấp một nền giáo dục tiên tiến, chuẩn quốc tế với mức chi phí hợp lý để chuẩn bị học sinh, sinh viên sẵn sàng đón nhận cuộc cách mạng 4.0 thành công.

Một số thành viên trực thuộc Tổ chức Giáo Dục Hoa Kỳ:

Thông tin về IvyPrep Education:

IvyPrep Education ra đời từ sự sáp nhập của Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC – 2 thương hiệu uy tín và lâu đời nhất tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, đến nay IvyPrep Education đã có trên 15 năm kinh nghiệm, 100% học viên tốt nghiệp tại IvyPrep Education đã và đang du học tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ và các nước trên thế giới.

Với tên gọi mang ý nghĩa “sẵn sàng nhập học đại học hàng đầu tại Mỹ” – IvyPrep Education là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình đào tạo tiên tiến giúp học sinh du học thành công tại Mỹ và trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo của IvyPrep Education không dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ đơn thuần mà sử dụng tiếng Anh để giúp học viên học tập, trang bị kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng khác.