TAEL Partners – một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Đông Nam Á, đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ vừa hoàn tất việc đầu tư hàng chục triệu đô vào Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (Institution of American Education – IAE). Con số cụ thể không được hai bên tiết lộ nhưng đây là lần đầu tiên TAEL Partners “đổ tiền” vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Trước đó, TAEL Partners đã “đổ” hàng nghìn tỷ đồng vào các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có ảnh hưởng xã hội lớn tại Việt Nam như: thực phẩm, nông nghiệp, y tế, bất động sản, tiêu dùng.

Ở lần đầu tư này, IvyPrep Education – đơn vị thành viên IAE sẽ nhận nguồn vốn để phát triển mô hình College-Preparatory Schools (CollegePrep) – Đào tạo chuẩn bị du học.

Học sinh học tại IvyPrep Education

Theo đó, TAEL sẽ cung cấp nguồn vốn để IAE và IvyPrep Education xây dựng các trung tâm Đào tạo chuẩn bị du học hàng đầu, nhằm trang bị cho học sinh Việt Nam đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thành công tại môi trường giáo dục của Mỹ và thế giới.

Nguồn tiền đầu tư từ TAEL Partners sẽ được IvyPrep Education sử dụng để phát triển mở rộng hệ thống và xây dựng mô hình giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep), với định hướng đào tạo tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (Luyện thi TOEFLLuyện thi IELTS) và phổ thông quốc tế, học Toán – Khoa học bằng tiếng Anh, lập trình, robotics và các kỹ năng cần thiết để giúp học sinh Việt Nam du học thành công tại các trường trung học và đại học tại Mỹ.

Bà Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc điều hành IvyPrep Education cho biết: Trước mắt, chúng tôi sẽ ưu tiên đầu tư vào nguồn lực con người để nâng cao chất lượng đào tạo & cung cấp dịch vụ. 100% giáo viên tại IvyPrep Education có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy và tốt nghiệp tại những đại học hàng đầu ở Mỹ/ Anh và trên thế giới. Chúng tôi có những tiêu chuẩn tuyển chọn và đào tạo giảng viên chặt chẽ nhất hiện nay.

Không gian sáng tạo, nơi các em có thể thực hành sau những bài giảng trên lớp

IvyPrep Education sẽ đầu tư xây dựng chương trình luyện thi chứng chỉ phổ thông Cambridge (Anh) và bằng phổ thông Mỹ. Học tại IvyPrep Education, học sinh Việt Nam đủ trình độ thi lấy bằng phổ thông quốc tế, từ đó nâng cao lợi thế khi xin học bổng du học. IvyPrep cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hệ thống đào tạo trực tuyến, ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, giúp hoạt động dạy và học có thể diễn ra mọi nơi, góp phần thay đổi tư duy và cách tiếp cận về mô hình học phổ thông. Toàn bộ hệ thống các trung tâm của IvyPrep Education được thiết kế mô phỏng theo không gian các trường đại học tại Mỹ. Các trung tâm đều có “Không gian Sáng chế” dành riêng cho đào tạo và thực hành STEM.

Các học sinh học theo lộ trình của IvyPrep đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tối thiểu từ 20.000USD – 60.000USD/ năm khi du học đại học tại Mỹ.

Được biết, trong tháng 6/2018, IvyPrep Education sẽ khai trương không gian sáng tạo – Innovation Space – tại tất cả các trung tâm trên toàn quốc. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo kiến thức về STEM, lập trình, robotic và được cung cấp đầy đủ các dụng cụ để thực hành các dự án sáng chế như Robot NAO, mạch Ardunio, máy tính lập trình, máy in 3D, máy cắt Laser…

College-Preparatory Schools (CollegePrep) là mô hình đào tạo chú trọng về việc chuẩn bị cho học sinh thành công trong môi trường học tập khắc nghiệt ở bậc Đại học tại Mỹ. Các học sinh được đào tạo kiến thức học thuật để hướng tới các các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SSAT, SAT, TOEFL iBT, IELTS… Bên cạnh đó các học sinh cũng được đào tạo toàn diện về kỹ năng để phát triển bản thân, tri thức, gắn kết cộng đồng. Các trường College-Preparatory Schools có hệ thống tư vấn nộp đơn vào các trường đại học và hợp tác với nhiều trường đại học nhằm hỗ trợ học viên nhập học và xin học bổng thành công tại các trường đại học danh tiếng.

Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/quy-dau-tu-ty-do-tael-partners-lan-dau-tien-do-tien-vao-giao-duc.html