Trong bối cảnh nhiều kỳ thi ACT và SAT trong mùa xuân và mùa hè năm 2020 bị hủy bỏ vì COVID-19, một số trường Đại học đã quyết định thay đổi chính sách của họ cho chu kỳ tuyển sinh 2020-21. Khả năng thi bị hạn chế cho cả SAT và ACT vào mùa thu này đã buộc các trường Đại học trên khắp Hoa Kỳ phải tạm dừng yêu cầu nộp điểm SAT hoặc ACT như một phần trong quá trình tuyển sinh. 

 

Tuy vậy, một số trường Đại học đã nói rõ rằng họ vẫn coi trọng những điểm số này ở một mức độ nào đó, vì vậy họ khuyến khích học sinh nộp điểm nếu đã thi. Các trường khác, như Princeton, đang cho học sinh nhiều thời gian hơn để tổng hợp lại hồ sơ của họ (bao gồm cả điểm thi nếu có thể) bằng cách loại bỏ vòng nộp đơn sớm và chỉ nhận đơn ở vòng thông thường. 

 

Bạn tò mò nếu có bất kỳ trường nào trong danh sách của bạn đang thay đổi quy trình xét duyệt hồ sơ tuyển sinh? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những trường Đại học sẽ không yêu cầu nộp điểm SAT và ACT cho mùa thu năm nay. 

Eagles Haven Offering Absolutely Free SAT Prep Courses - Parkland Talk

Hiện tại, hơn 400 trường cao đẳng và Đại học đã khẳng định rằng sinh viên sẽ không bị phạt nếu không có điểm SAT hoặc ACT khi nộp đơn vào năm học tới. Dưới đây là danh sách của 15 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ mà đã đi theo quyết định này: 

 

 1. Amherst College
 2. Boston College
 3. Columbia University
 4. Duke University 
 5. Emory University
 6. Harvard University 
 7. John Hopkins University
 8. Princeton University
 9. Stanford University 
 10. University of Michigan
 11. Vanderbilt University
 12. University of Pennsylvania
 13. Yale University
 14. University of Connecticut
 15. Rice University

Best Historically Black Colleges & Universities | Top 50 Consensus Ranked HBCUs 2020

Trên đây là 15 trường Đại học không yêu cầu điểm SAT và ACT cho chu kỳ tuyển sinh 2020-21. Tại thời điểm hiện tại, tất cả các trường trong Ivy Leagues đã đồng ý tạm dừng yêu cầu nộp điểm thi và sớm hay muộn thì IvyPrep hi vọng rằng các trường Đại học khác cũng sẽ có quyết định tương tự như vậy. Để luôn được cập nhật về những thay đổi quan trọng, đừng ngại truy cập trang web chính thức của các trường Đại học và trao đổi trực tiếp với cố vấn du học của bạn.